ข้อดีโฮสเทล ในการเข้าพัก มีอะไรบ้างข้อดีโฮสเทล ในการเข้าพัก มีอะไรบ้าง

Share :

ข้อดีโฮสเทล ในการเข้าพัก มีอะไรบ้างหากเพื่อน ๆ หรือ นักท่องเที่ยว คนใด ที่กำลังมองหา แต่ก็ยังเกิด ความลังเล ว่าควรจะ เข้าพัก ดีไหม หรือยังไง ไม่ต้องกังวล วันนี้บทความ ของเรา จะพาเพื่อน ๆ ทุกคน ไปเปิดประสบการณ์ ข้อดีโฮสเทล ในการเข้าพัก มีอะไรบ้าง ต้องมาติดตาม กันเลย

ข้อดีโฮสเทล ในการเข้าพัก มีอะไรบ้าง

ในปัจจุบัน การเดินทาง ในแบบ แบ็คแพ็คเกอร์ หรือ แบกเป้ ไปเที่ยว แบบระยะยาว ๆ โดยเฉพาะ ต่างประเทศ ในแถบยุโรป หรือ ประเทศ ที่มีค่าครองชีพ ที่สูง ๆ และ ที่พักแบบ โฮสเทล ก็ถือเป็น ตัวเลือกหนึ่ง ที่ได้รับ ความนิยม ที่สูง ในหมู่ นักเดินทาง แบ็คแพ็คเกอร์ แบกเป้ เนื่องจาก โรงแรมราคาถูก จะช่วย ในเรื่องของ ประหยัดค่าใช้จ่าย ในการเดินทาง ได้เยอะ ซึ่งการนอนพัก ในแบบ โฮสเทล ก็จะมีข้อจำกัด เหมือนกัน วันนี้บทความ มวยไทย โฮสเทล เลยจะมาบอกเล่า ข้อดีโฮสเทล ของการนอน โฮสเทล ว่ามี ข้อดี อะไรบ้าง เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก ข้อดีโฮสเทล กันมากยิ่งขึ้น

 

ข้อดีโฮสเทล 1 ทำให้ได้ พบปะเพื่อนใหม่ ๆ จากการ เข้าพักโฮสเทล หรือเผลอ ๆ เราอาจคุยกัน ถูกคอ และเป็นเพื่อนซี้ เดินทาง แบ็คแพ็คเกอร์ แบกเป้ ไปเที่ยวด้วยกัน

ข้อดีโฮสเทล 2 ราคาถูก ประหยัด จึงถือว่าเป็น จุดเด่น ที่สุด ของ ที่พัก ประเภทโฮสเทล นี้เลย เพราะว่า ห้องพักที่สามารถ แชร์พื้นที่ กับ คนอื่น ๆ ที่ไม่รู้จักกัน มาก่อนได้

ข้อดีโฮสเทล 3 ที่พัก จะมี พื้นที่ส่วนกลาง หรือ ที่เรียกกันว่า Free Space Area เพื่อให้เรา ได้นั่งพักผ่อน เพราะว่า ห้องพัก ค่อนข้างจะจำกัด ด้านพื้นที่ ซึ่ง ที่พัก ก็จะมี พื้นที่ส่วนหลาง เพื่อให้เราได้ นั่งทำงาน นั่งรับประทานอาหาร และมี ห้องครัว ห้องซักเสื้อผ้า ให้ แต่ก็มีบางแห่ง ที่ไม่มีให้ เน้นแค่การนอน เพียงอย่างเดียว ตื่นมาก็ Check Out ออก

ข้อดีโฮสเทล 4 ทำให้เรา ได้แลกเปลี่ยน ประสบการณ์ การเดินทาง เพราะ แต่ละคน จะมาจาก หลากหลายที่ และมี วัฒนธรรม ที่แตกต่างกัน จึงทำให้เรา ได้พูดคุย แลกเปลี่ยน โน้นนี้กัน และเผลอ ๆ ก็คงได้แลกไลน์  ไอจี หรือ เฟสบุ๊ค กัน และกลายเป็น เพื่อนสนิท ในอนาคต กันก็ได้นะ

ข้อดีโฮสเทล 5 ทำให้เรา ได้ฝึก ความมีวินัย ให้ตนเอง และ การอยู่ในส่วนร่วม อย่างเช่น การทำอาหาร ในห้องครัว หากมีอุปกรณ์ให้ ทำเสร็จ ก็ต้องล้าง ให้เรียบร้อย หรือ การเอาของกิน ไปไว้ในตู้เย็น แบบส่วนรวม ก็ควรที่จะ เขียนชื่อตัวเอง ติดเอาไว้ด้วย เพาระหาก ไม่เขียน ถ้าคนอื่น มาหยิบไปทาน หรือ เจ้าหน้าที่โฮสเทล หยิบไปทิ้งถัง เรียกได้ว่า เราต้องทำตาม การกฎระเบียบ ก็จะทำให้เรา มีวินัยก็ตรงนี้แหละ ที่จะได้รับ ประสบการณ์สุด ๆ กันไปเลย

ข้อดีโฮสเทล 6 เป็นสถานที่ ที่ให้ ความรู้สึกอบอุ่น ความผ่อนคลาย ในการ เข้าพักผ่อน เพราะว่า จะมีแขก ที่เข้าพัก ในหลาย ๆ เชื้อชาติ ต่างคนก็  ต่างถิ่น ต่างสถานที่ มาร่วมพักค้างคืน ในบ้าน หลังคาเดียวกัน

ข้อดีโฮสเทล 7 การนอนโฮสเทล จะให้ความรู้สึก เหมือนกับ ไปเที่ยว พักค้างคืนบ้านเพื่อน หรือ บ้านญาติ ๆ เพราะ ที่พัก จะออกแนว ๆ เกสต์เฮ้าส์ ที่เป็น โรงแรมขนาดเล็ก ไม่หรูหรา แต่อย่างใด เหมาะสำหรับ คนที่ชอบพัก โฮสเทล แนว ๆ แบบนี้จริง ๆ 

ข้อดีโฮสเทล 8 สำหรับ ที่พักโฮสเทล จะมีแผนที่ข้อมูล แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ตามแผ่นพับ หรือโบว์ชัวร์ ให้เลือก อย่างมากมาย นอกจากนี้ บาง โฮสเทล ก็ยังมี เจ้าหน้าที่ ให้ข้อมูล และ แนะนำ การท่องเที่ยว ให้กับเรา อีกด้วย

 

หลาย ๆ คน ก็ได้ทำความรู้จักกับ ข้อดีโฮสเทล กันไปแล้ว และสำหรับใคร หรือ นักท่องเที่ยว คนใด ที่กำลังมองหา โฮสเทล พักกันอยู่ และ ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางสะดวก ของกินละลานตา เราขอแนะนำ มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ตั้งอยู่ ย่านถนนพระอาทิตย์ เขตพระนคร ก็สามารถเข้าไปพักผ่อนกันได้เลย

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ข้อแนะนำ การเข้าพักโฮสเทล ที่ทำให้ทริปดีขึ้น

แนะนำโฮสเทล ราคาถูก ใจกลาง ย่านถนนพระอาทิตย์บทความ ที่น่าสนใจ

แนะนำ ที่พัก โฮสเทล สำหรับคนงบน้อย

การเดินทาง เข้าออกจาก มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel )
Muaythai Hostel

98/3-10 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม
เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Tel : 02 629 2313