เหนื่อยจากงานก็มาพักที่ โฮสเทลเหนื่อยจากงานก็มาพักที่ โฮสเทล

Share :

เหนื่อยจากงานก็มาพักที่ โฮสเทลคนอาจเคยได้ยินคำว่า โฮสเทล แต่ยังไม่เคยได้ไปพักสักที วันหยุดนี้เหนื่อยกับการทำงานมาทั้งสัปดาห์แล้วอยากไปพักผ่อน และชาร์จแบตแบบไม่ไกลไม่เหนื่อยเราก็มี โฮสเทล เก๋ ๆ ในกรุงเทพที่ราคาประหยัดมาฝากค่ะ

 

1. Muay Thai Hostel ( มวยไทย โฮสเทล )

     Muay Thai Hostel ( มวยไทย โฮสเทล ) มีห้องให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องเตียงเดี่ยว เตียงคู่ หรือห้องรวมก็มี แล้วแต่เลยว่าใครอยากจะเที่ยวแบบไหน เลือกเองได้เลยตามสบาย ราคาหลักร้อยถึงหลักพัน บอกเลยว่า ถูกมาก คุ้มค่า แถมราคายังไม่แพงอีกด้วย ซึ่งมีห้อง 3 แบบดังนี้

  • Standard Twin Room

เป็นห้องที่มีเตียงเดี่ยวถึงสองเตียงด้วยกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งไดร์เป่าผม เครื่องอาบน้ำ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะทำงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน รวมถึงฟิสเนต ห้องนี้เหมาะสำหรับที่มาพักกับเพื่อนหรือกับคนรู้จัก

  • King Room

เป็นห้องที่มีเตียงไซส์ใหญ่ที่สามารถนอนได้ถึงสองคน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งไดร์เป่าผม เครื่องอาบน้ำ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะทำงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน รวมถึงฟิสเนต ห้องนี้เหมาะสำหรับครอบครัว คู่รัก เพื่อนสนิท

  • Bunk Bed in Mixed Dormitory Room

เป็นห้องที่สามารถแชร์พื้นที่กับคนอื่นได้ และเป็นห้องน้ำรวม แต่สิ่งอำนวยความสะดวกก็ไม่ได้แตกต่างวจากห้อง Standard Twin Room และ King Room มากนัก แถมฟิสเนตยังเปิดตลอด 24 ชม. อีกด้วย ห้องนี้เหมาะสำหรับคนที่มาคนเดียว หรือคนที่อยากพบเจอประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อนใหม่

     แถม Muay Thai Hostel ( มวยไทย โฮสเทล ) ยังมีฟิตเนสบริการให้กับลูกค้าที่มาเข้าพัก สำหรับสายเฮลตี้รักสุขภาพ ก็สามารถออกกำลังกายได้ทั้งวันทั้งคืนไปเลย ไม่ว่าจะว่างออกกำลังกายตอนไหนก็ได้เสมอ ให้สมกับที่บอกเอาไว้ว่า ฟิตเนสเปิด 24 ชั่วโมง นั่นเอง

พิกัด  : 98, 2-3 ซอยชนะสงคราม แขวง ชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โทร : 02 629 2313

 

2. Once Again Hostel

     โฮสเทล นี้เจ้าของตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนธุรกิจของชุมชน โดยเอางานศิลปะของชุมชนบ้านบาตรที่ยังเหลืออยู่มาแสดงในรูปแบบร่วมสมัย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมศิลปวัฒนธรรมของเมืองกรุงอย่างการเอาฝาบาตรมาตกแต่งผนังในชั้นล็อบบี้ก็เก๋ไปอีกแบบ

     ส่วนห้องพักเฟสแรกมี 13 ห้อง แบ่งเป็นห้อง Dormitory มี 4 6 8 และ 12 เตียง Temple View Dorm ห้องนี้ติดวิววัดเทพธิดารามสวยงาม Standard Dorm และ Superior Dorm ห้องซูพีเรียจะมีบานเลื่อนเหล็กเมื่อปิดจะกลายเป็นล็อกเกอร์ให้ใช้เก็บของมีค่า และ Lady Dorm สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

     ถ้าเกิดหิวที่นี่ยังมีคาเฟ่ขายอาหาร และเครื่องดื่มให้นั่งชิล ๆ อย่าง Holiday by Café Velodome ด้วยนะ แวะมาฝากท้องกันได้เลย

พิกัด : ซอยสำราญราษฎร์ ถนนมหาชัย เขตพระนคร กรุงเทพฯ

โทร. 09-2620-5445

 

3. Tales Khaosan

     เห็นแล้วก็ชวนทึ่งกับ โฮสเทล ที่จำลองได้เหมือนโบกี้รถไฟ ตั้งแต่ด้านหน้าที่ทำเหมือนหัวรถจักร โดดเด่นด้วยประตูสีแดงที่เชิญชวนให้เรารีบเข้าไป ก่อนจะเจอกับโถงทางเดินที่พาไปสู่เคาน์เตอร์เช็คอิน และคอฟฟี่บาร์ที่มีกาแฟอร่อย ๆ ให้ลิ้มลอง

     เดินถัดจากเคาน์เตอร์เข้าไปจะเป็นล็อบบี้ที่มีคาเฟ่ในตัวให้เราได้นั่งในรถไฟ จิบกาแฟ นั่งเอกเขนกพิงเบาะได้สบายอารมณ์ การตกแต่งเน้นโครงสร้างเหล็ก มีป้ายระบุสถานี บันไดเหล็ก และหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เห็นแล้วก็ทำให้เราคิดถึงบรรยากาศตอนนั่งรถไฟจริงแล้วได้ชะโงกชมวิวข้างทาง

     ส่วนห้องพักจะอยู่ด้านบน ซึ่งชั้น 2 เป็นห้องเฟิร์สคลาส มีห้อง  Private Room หรือห้องส่วนตัว เป็นห้องเตียงใหญ่สะดวกสบาย ประตูเป็นแบบบานเลื่อน ห้องอีกด้านเป็นห้องนอนรวมที่ทำเป็นตู้นอน มี 8 เตียง หรือใครอยากประหยัดขึ้นอีกนิดก็ใช้บริการห้องพักบนชั้น 3 ได้เลย เป็นห้องนอนรวมขนาดใหญ่ มีตู้นอน 12 ห้อง ราคาเป็นกันเอง 400-500 บาทต่อคืนเท่านั้น

พิกัด : ถนนจักรพงษ์ (ห่างจากถนนข้าวสาร 200 เมตร) กรุงเทพฯ

โทร. 09-7090-6241

 

4. All That Bangkok Hostel

     โฮสเทล ในซอยสาทรที่นำคอนเซ็ปต์ความเป็นเมืองหลวงของกรุงเทพฯ มาผสมผสานกับบรรยากาศผ่อนคลายได้อย่างลงตัว ทุกห้องมีผ้าปูเตียง และหมอนนุ่ม ๆ ให้คุณหลับฝันดี และในส่วนของห้องพักก็แทนด้วยตัวอักษร ก ท ม ที่สื่อถึงกรุงเทพมหานคร

     ห้องพัก ก เหมาะสำหรับคนชอบความเป็นส่วนตัวที่มาพักกันเป็นครอบครัว 4 คน มี 4 เตียงพอดี ส่วนคนที่มาคนเดียวแต่ไม่อยากเหงาแนะนำห้องพัก ท เป็นเตียง 2 ชั้น มี 12 เตียง ใช้ผ้าม่านแบ่งหญิงชาย ราคาคืนละ 350 บาท หรือถ้ามาคนเดียวไม่อยากนอนรวมกับใครก็มีห้องพัก ม บริการ ราคาคืนละ 850 บาท มีห้องน้ำในตัว

     ชั้นล่างของ โฮสเทล มีคาเฟ่เท่ ๆ All Good in the Hood Bangkok ที่เสิร์ฟอาหารจากวัตถุดิบออร์แกนิกถึง 90 % ส่วนเครื่องดื่มตอนเช้า และกลางวันก็มีกาแฟไนโตรเสิร์ฟด้วยลองแล้วจะต้องติดใจ ช่วงเย็นมีบริการเอาใจขาปาร์ตี้สามารถเหมาทั้งคาเฟ่ และ โฮสเทล ได้ เจ้าของร้านกระซิบมาว่าจัดเต็มให้เต็มที่ 30 คนเลย

พิกัด : ซอยสาทร 11 กรุงเทพฯ

โทร. 08-6577-7796

 

5. The Printing House Poshtel

     ไม่ต้องแปลกใจหากที่นี่จะใช้ว่า Poshtel เพราะเอาคำว่า Hostel กับ Hotel มารวมเข้าด้วยกันกลายเป็น Luxury Hostel สบาย ๆ เป็นกันเอง มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งคอฟฟี่ช็อป ร้านอาหาร รูฟท็อป ส่วนห้องพักก็มีขนาดต่าง ๆ อาจจะจ่ายแพงกว่า โฮสเทล ทั่วไป แต่ก็สะดวกสบายกว่ากันพอควร

     ที่นี่มี 6 ชั้น 15 ห้อง เริ่มที่  Family Room มีเตียง 2 ชั้น และ 1 เตียงเดี่ยว ราคา 2,500 บาท ++ เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว Private Room 1 เตียงนอนได้ 2 คน แล้วยังมีห้อง 8, 6,  ( มีห้อง Lady Dormitory ด้วยนะ ) และ 4 เตียงในราคาเพียง 550 บาท เป็นห้องน้ำรวม แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเจ้าของใส่ใจเรื่องความสะอาด แถมยังมีเรนชาวเวอร์ และไดร์เป่าผมบริการด้วย

     นอกจากนี้ที่นี่ยังอยู่ในโลเคชันที่ดีใจกลางเมืองเก่าย่านรัตนโกสินทร์ จะไปเดินเที่ยวชมสถาปัตยกรรมโบราณ ไหว้พระขอพร หรือกินอาหารสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ ก็ดีต่อใจในวันหยุดสบาย ๆ ดีเหมือนกัน

พิกัด : ถนนดินสอ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

โทร. 0-2226-2003

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

แนะนำแหล่งอาหารย่านบางลำพู พร้อม โฮสเทล ราคาประหยัด

อยู่ Muay Thai Hostel คืนเดียว เที่ยวให้ครบบทความ ที่น่าสนใจ

เหตุผลดี ๆ ที่ควรพัก โฮสเทล ( Hostel )

ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) จากอดีตสู่ปัจจุบัน
Muaythai Hostel

98/3-10 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม
เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Tel : 02 629 2313