5 ทริค ดูแลทรัพย์สิน เมื่อเข้าพัก โฮสเทล ( Hostel )5 ทริค ดูแลทรัพย์สิน เมื่อเข้าพัก โฮสเทล ( Hostel )

Share :

5 ทริค ดูแลทรัพย์สิน เมื่อเข้าพัก โฮสเทล ( Hostel )การเข้าพักห้องพัก ในรูปแบบ โฮสเทล ( Hostel ) ทำให้คุณได้เข้าพัก ร่วมกับผู้เข้าพักรายอื่นที่คุณไม่รู้จักได้ ผู้เข้าพัก จึงต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยในทรัพย์สินมากขึ้น โดยเราขอแนะนำ 5 ทริคที่จะช่วย ดูแลทรัพย์สิน ของคุณให้ปลอดภัย เมื่อต้องเข้าพัก โฮสเทล ( Hostel )

 

โฮสเทล ( Hostel ) ห้องพักค้างคืนที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยเฉพาะ นักท่องเที่ยว สายแพ็คแบคเกอร์ หรือผู้ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว หรือผู้ที่ต้องการพักห้องพักในราคาประหยัด มักเลือกพักห้องพักในรูปแบบนี้ โดย โฮสเทล ( Hostel ) เปิดให้บริการ ในรูปแบบเตียงรวม ห้องน้ำรวม และใช้สิ่งอำนวยความสะดวกร่วมกัน จึงทำให้มี ราคาของห้องพักที่ ถูกกว่าห้องพักในแบบโรงแรม หรือโฮเทล ( Hotel ) อย่างมาก

 

การเข้าพักห้องพัก ในรูปแบบ โฮสเทล ( Hostel ) ที่ผู้เข้าพักจำเป็นต้องอยู่กับผู้เข้าพักรายอื่น ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ผู้เข้าพักแต่ละราย จึงต้องมี ความระมัดระวัง ในเรื่องทรัพย์สินส่วนบุคคล เป็นอย่างมาก เพื่อป้องกันทรัพย์สินเหล่านั้น สูญหายได้ โดยเราขอแนะนำ 5 ทริคที่จะช่วย ดูแลทรัพย์สินของคุณ ให้ปลอดภัยได้ เมื่อต้องเข้าพัก โฮสเทล ( Hostel ) ได้ ดังนี้

 

1. ล็อคกระเป๋าเดินทางทุกครั้ง

 

หากคุณรู้ว่าต้องเข้าพัก ห้องพักในรูปแบบ โฮสเทล ( Hostel ) ควรพกแม่กุญแจแบบพกพา เพื่อใช้ล็อคกระเป๋าเดินทางของคุณ เมื่อต้องออกไปยังสถานที่ต่าง ๆ หรือออกห้องนอกห้องไปทำกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อไม่ให้สามารถมีใครเปิดดูกระเป๋าเดินทางคุณได้ นอกจาก ตัวคุณเอง หรือเลือกใช้ กระเป๋าเดินทางแบบล็อครหัส ที่ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับกระเป๋าเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น แต่ผู้ใช้ต้องป้องกันผู้อื่นเห็นรหัส หรือจำรหัสในการปลดล็อคให้ดีด้วย

 

2. ไม่โชว์ทรัพย์สินมีค่าให้ผู้ร่วมห้องรู้

 

หลีกเลี่ยงการนำทรัพย์สินมีค่า โดยเฉพาะ อุปกรณ์ไอที เช่น แล็ปท็อป , แท็บเลต , โน้ตบุ๊ค หรือกล้องถ่ายรูปมาใช้ต่อหน้าผู้ร่วมห้อง เพราะหากเป็นเป้าหมายของขโมยโดยไม่รู้ตัว ควรนำทรัพย์สินมีค่าเหล่านี้ มาใช้งาน เฉพาะเวลาที่จำเป็น เท่านั้น และใช้เสร็จควรเก็บใส่กระเป๋าเดินทางล็อคทันที

 

3. นำทรัพย์สินมีค่าพกติดตัว

 

นำทรัพย์สินมีค่าที่สามารถพกพาไปได้ง่าย พกติดตัวไปด้วย เพื่อความปลอดภัยและอุ่นใจมากที่สุดแก่ผู้เข้าพัก แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวัง การใช้ทรัพย์สินเหล่านี้ เมื่ออยู่ภายนอกด้วย

 

4. ใช้บริการล็อกเกอร์ หรือตู้เก็บของ

 

ในหลายโฮสเทล ( Hostel ) มักมีให้บริการล็อกเกอร์ หรือตู้เก็บของให้บริการแก่ผู้ที่เข้าพักอยู่แล้ว คุณสามารถทรัพย์สิน มีค่าเก็บไว้ภายในล็อคเกอร์เหล่านี้ได้ โดยคุณควร พกกุญแจไปล็อกเอง เพื่อความปลอกภัย เหมาะสำหรับการเก็บทรัพย์สินที่ไม่สามารถพกพาไปด้านนอกด้วย

 

5. นำกุญแจใส่ไว้ใต้หมอน ขณะนอนหลับ

 

ก่อนนอนหลับ คุณควร นำทรัพย์สินมีค่า เก็บล็อคใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง หรือภายในล็อคเกอร์ทั้งหมด ส่วนกุญแจ ที่เป็นตัวไขกระเป๋าเดินทาง หรือล็อกเกอร์ ใส่ไว้ใต้หมอน ขณะนอนหลับควร ป้องกันการถูกนำกุญแจไปไขของมีค่าในขณะที่คุณนอนหลับได้มากที่สุด

 

การเข้าพักห้องพัก ในรูปแบบ โฮสเทล ( Hostel ) ที่ต้องเข้าพักร่วมกับผู้อื่น ไม่ได้น่ากลัว หรือไม่ปลอดภัยอย่างที่คิดคุณ แต่หากต้องการเข้าพัก ผู้เข้าพัก ควรมีความระมัดระวังและสามารถใช้ 5 ทริคเหล่านี้ได้ เพื่อดูแลทรัพย์สินของคุณเองไว้ก่อน ดั่งคำที่ว่า "กันไว้ดีกว่าแก้" นั่นเอง

 

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมากรุงเทพฯ หากต้องการเข้าพักห้องพักในรูปแบบ โฮสเทล ( Hostel ) เราขอแนะนำ " มวยไทย โฮสเทล " ( Muay Thai Hostel ) ที่พัก ที่ตั้งอยู่บน ถนนพระอาทิตย์ ห่างจากถนนข้าวสาร ไม่เกิน 1.2 กม.  และห่างจากวัดพระแก้ว 1.8 กม. จึงเป็นที่พักที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างประเทศ ที่ต้องการหาที่พักใกล้กับย่านข้าวสาร วัดพระแก้ว รวมถึง สถานที่ต่าง ๆ ที่สำคัญในเขตพระนคร โดยรูปแบบห้องพักของ มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) มีให้เลือก 3 รูปแบบ ดังนี้

 

1. ห้อง Standard Twin Room

 

เป็นห้องที่มีเตียงเดี่ยวถึงสองเตียงด้วยกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้ง ไดร์เป่าผม เครื่องอาบน้ำ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะทำงานและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน ห้องนี้เหมาะสำหรับ คู่เพื่อน หรือคนรู้จัก ที่ต้องนั่งพักห้องเดียวกัน แต่แยกเตียงกันนอน

 

2. ห้อง King Room

 

เป็นห้องที่มีเตียงไซส์ใหญ่ที่สามารถนอนได้ถึงสองคน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งไดร์เป่าผม เครื่องอาบน้ำ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะทำงานและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน ห้องรูปแบบนี้เหมาะสำหรับครอบครัว คู่รัก หรือเพื่อนสนิท ที่ต้องการนอนบนเตียงเดียวกัน

 

3. ห้อง Bunk Bed in Mixed Dormitory Room

 

เป็นห้องที่สามารถแชร์พื้นที่กับคนอื่นได้ และเป็นห้องน้ำรวม ( แยกห้องน้ำชายและหญิงอย่างชัดเจน ) และสิ่งอำนวยความสะดวก ก็ไม่ได้แตกต่างจากห้องพักแบบ Standard Twin Room และ King Room มากนัก ห้องพักรูปแบบนี้เหมาะ สำหรับคนที่มาคนเดียว แบ็คแพคเกอร์ หรือ คนที่อยากพบเจอประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อนใหม่ รวมถึง นักเรียน นักศึกษา หรือ ผู้ที่ต้องการห้องพักในราคาถูก อีกด้วย

 

นอกจากนี้ มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ยังมีให้บริการ ฟิตเนส ( Fitness ) ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าคุณ จะเข้าพักห้องพักในรูปแบบใด ก็สามารถ เข้ามาเล่นฟิตเนสได้ตามต้องการ

 

รายละเอียด :

ที่อยู่ : 98/3-10 ถนนพระอาทิตย์ แขวง ชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

เปิดบริการ : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

Tel : 02 – 629 – 2313

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นั่งเรือข้ามฟาก เที่ยว 5 วัด ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ลองเปิดใจพัก โฮสเทล ( Hostel ) แต่รู้สึกไม่สนุกเลยบทความ ที่น่าสนใจ

รวมข้อดี ข้อเสีย ในการพัก โฮสเทล ( Hostel )

ตอนกลางวันก็นั่งชิวได้ที่ ข้าวสาร
Muaythai Hostel

98/3-10 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม
เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Tel : 02 629 2313