ถนนข้าวสาร สถานที่ที่ชาวต่างชาติต้องมาให้ได้ถนนข้าวสาร สถานที่ที่ชาวต่างชาติต้องมาให้ได้

Share :

ถนนข้าวสาร สถานที่ที่ชาวต่างชาติต้องมาให้ได้ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของชาวต่างชาติ ไม่ว่าใครก็ต้องมาแวะที่นี่ นั่นจึงทำให้ถนนแห่งนี้คึกคัก และมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่คนไทย

 

  • ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road )

     ย่านนี้คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมาย ทั้งตอนกลางวัน และกลางคืน แต่สองช่วงเวลาบรรยากาศต่างกันสิ้นเชิง เพราะนอกจากร้านเสื้อผ้า สตรีทฟู้ด ร้านนวด ร้านขายของที่ระลึกแล้ว ยามค่ำคืนยังครึกครื้นกว่าเดิมด้วยแสงสีเสียง ผับ บาร์ ร้านนั่งชิลล์ เรียกว่ามาเที่ยวที่เดียวคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม อีกอย่าง ถนนข้าวสาร มีห้องเช่า และโรงแรมให้พักด้วย ในราคาตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน เพื่อนฝรั่งคนไหนกำลังหาที่หลับนอน ลองพาเขามาเดินเลือกดูนะ

     แต่ที่เราจะแนะนำ ทั้งถูก และดี นั่นก็คือ มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel Khaosan ) ซึ่ง มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel Khaosan ) ห่างจาก ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) ไม่เกิน 1.2 กม. นั่นเอง ห้องพักดี เตียงนุ่ม มีระบบอำนวยความสะดวกพร้อม ปลอดภัย อย่างแน่นอน และยังมีห้องให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

Standard Twin Room

     เป็นห้องที่มีเตียงเดี่ยวถึงสองเตียงด้วยกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งไดร์เป่าผม เครื่องอาบน้ำ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะทำงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน รวมถึงฟิสเนต ห้องนี้เหมาะสำหรับที่มาพักกับเพื่อนหรือกับคนรู้จัก

King Room

     เป็นห้องที่มีเตียงไซส์ใหญ่ที่สามารถนอนได้ถึงสองคน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งไดร์เป่าผม เครื่องอาบน้ำ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะทำงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน รวมถึงฟิสเนต ห้องนี้เหมาะสำหรับครอบครัว คู่รัก เพื่อนสนิท

Bunk Bed in Mixed Dormitory Room

     เป็นห้องที่สามารถแชร์พื้นที่กับคนอื่นได้ และเป็นห้องน้ำรวม แต่สิ่งอำนวยความสะดวกก็ไม่ได้แตกต่างวจากห้อง Standard Twin Room และ King Room มากนัก แถมฟิสเนตยังเปิดตลอด 24 ชม. อีกด้วย ห้องนี้เหมาะสำหรับคนที่มาคนเดียว หรือคนที่อยากพบเจอประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อนใหม่

     อีกทั้งชั้นล่างของ มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ก็มี ฟิตเนส ที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมงเช่นกัน หากใครที่กินอาหารอร่อยมาตลอดทั้งวัน แล้วอยากจะเบิร์นไขมัน ในร่างกายเราออก ก็สามารถมาออกได้

ที่อยู่  : 98, 2-3 ซอยชนะสงคราม แขวง ชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โทร : 02 629 2313

 

     นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่อยู่ไม่ไกลจาก ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) อีกมากมายที่ชาวต่างชาติชอบไป จะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

  • วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ( วัดพระแก้ว )

     ไม่ว่านักท่องเที่ยวชาติไหนก็อยากมาเห็นความสวยงามของวัดพระแก้วกันทั้งนั้น วัดพระแก้วเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของเราตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ ๑ สถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ และให้เป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปกราบไหว้พระแก้วมรกต ที่ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถได้ แต่ควรบอกเพื่อนต่างชาติให้แต่งตัวเรียบร้อยด้วย

  • วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ( วัดโพธิ์ )

     ถัดจากวัดพระแก้วมาไม่ไกล ก็จะเจอกับวัดโพธิ์ หรือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ หรือพระนอนองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ความโดดเด่นอย่างหนึ่งก็คือเป็นวัดที่มีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทยกับศิลปะจีน ตามแบบพระราชนิยมของรัชกาลที่ 3 นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนนวดแผนไทยตั้งอยู่ด้วย พาเพื่อฝรั่งไปนวดสักครั้ง รับรองติดอกติดใจทุกราย

  • วัดอรุณราชวราราม ( วัดอรุณ )

     สถาปัตยกรรมที่สวยงามภายในวัดประกอบด้วย พระปรางค์องค์ใหญ่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 ประดับกระเบื้องสี  และพระอุโบสถสร้างใหม่ทรงจตุรมุขสูงใหญ่ ถ้ามาช่วงเย็น เมื่อมองจากฝั่งพระนคร จะเห็นดวงอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า หายวับไปด้านหลังพระปรางค์วัดอรุณฯ สาดแสงสีส้มสุดท้ายของวันสะท้อนผืนน้ำเจ้าพระยา เป็นภาพที่ประทับใจเรา และชาวต่างชาติไม่รู้ลืม

  • นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

     นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ นำเสนอเรื่องราวด้านต่าง ๆ แห่งยุครัตนโกสินทร์ ตั้งแต่ปี 2325 จนถึงปัจจุบัน ผ่านห้องจัดแสดงทั้งหมด 9 ห้อง ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ทั้งสื่อจัดแสดง หุ่นจำลอง การนำสื่อผสมเสมือนจริง 4 มิติ สื่อมัลติทัช และมัลติมีเดียแอนิเมชัน

     ชั้นบนสุดเป็นสกายวิว สามารถมองเห็นทัศนียภาพของถนนราชดำเนิน และอาคารสถาปัตยกรรมโดยรอบ เช่น ภูเขาทอง ป้อมมหากาฬ ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ วัดราชนัดดารามวรวิหาร โลหะปราสาท ฯลฯ ในมุมที่สวยที่สุดอย่างที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

  • มิวเซียมสยาม

     เรียนรู้พัฒนาการความเป็นไทยตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ผ่านชุดนิทรรศการถาวร และนิทรรศการหมุนเวียน โดยนำเสนอด้วยสื่อผสมหลายรูปแบบ ให้เรามีส่วนร่วมและสนุกสนานไปด้วยได้ มาที่นี่จะเข้าใจตัวตนคนไทย รวมถึงประเทศไทยของเราลึกซึ้งขึ้นเยอะเลยค่ะ

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

โฮสเทล ที่พัก ราคาเริ่มต้น ไม่เกิน 500 บาท ย่านข้าวสาร

หา ที่พัก ถนนข้าวสารบทความ ที่น่าสนใจ

นอนพัก โฮลเทล ราคาถูก อย่างปลอดภัย ต้องที่ มวยไทย โฮลเทล

เช็คอิน ถนนข้าวสาร ที่กิน ที่เที่ยว ที่พักเพียบ
Muaythai Hostel

98/3-10 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม
เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Tel : 02 629 2313