มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ให้อะไร มากกว่า ที่พัก ข้ามคืนมวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ให้อะไร มากกว่า ที่พัก ข้ามคืน

Share :

มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ให้อะไร มากกว่า ที่พัก ข้ามคืนมวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) เป็นที่พัก แบบประหยัด สำหรับ นักท่องเที่ยว ที่มีสิ่งอำนวย ความสะดวก แบบพื้นฐาน ให้แบบ ครบครัน ห้องหนึ่ง สามารถ รองรับ ผู้เข้าพัก ได้ตั้งแต่ 2 คน 4 คน 6 คน ไปจนถึง 10 คน ต่อห้อง ได้เลย ทีเดียว

มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ให้อะไร มากกว่า ที่พัก ข้ามคืน

มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) จะเป็นที่พัก ที่ต่างจาก โรงแรม ประเภทอื่น ๆ ซึ่งที่พัก ในประเทศไทย มีหลายแบบ แต่จะมี 3 แบบหลัก ๆ ที่เราสามารถ พบเห็นได้ ทั่วไป ดังต่อไปนี้

 

1) โฮเทล ( Hotel ) จะเป็น ที่พัก ที่มีบริการ ที่ครบครัน มีการ ตกแต่ง อย่างหรูหรา มีสิ่งอำนวย ความสะดวกต่าง ๆ มากมาย อย่างเช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ร้านอาหาร ห้องน้ำในตัว ที่มีความเป็น ส่วนตัวสูง และ ราคาเข้าพัก ก็มีหลากหลาย ราคา มากมาย ตั้งแต่ หลักร้อย ยันหลักหมื่น เลยก็ว่าได้ ส่วนมากแล้ว จะตั้งอยู่ ใจกลางเมือง ติดถนนใหญ่ ที่สามารถ เดินทางสะดวก

 

2) โมเต็ล ( Motel ) มาจาก คำว่า Motor + Hotel เป็นที่พัก ระหว่างทาง ของกลุ่ม นักเดินทาง ที่ต้อง ขับรถ ในระยะไกล โดยแขก จะเข้าพัก เป็นระยะ เวลาสั้น ๆ หรือ เพียงข้ามคืน ส่วนใหญ่แล้ว มักอยู่ริม ทางหลวง แต่ในประเทศไทย อาจหมายถึง โรงแรม ระดับ 3 ดาว ในราคา ประหยัด ที่มีสิ่งอำนวย ความสะดวก ขั้นพื้นฐาน และ บางที่ ก็มีอาหารเช้า บริการให้

 

3) เกสต์เฮ้าส์ ( Guest house )  หรือ โฮมสเตย์ ( Homestay ) เป็นที่พัก ที่จะเข้า พักร่วม กับ เจ้าของบ้าน โดยเจ้าของบ้าน จะแบ่งพื้นที่ ในบ้าน บางส่วน มาสร้าง เป็นห้อง ให้แขกเข้าพัก ส่วนมากแล้ว มักตั้งอยู่ ตามชุมชน ที่เป็นแหล่ง ท่องเที่ยว อย่างเช่น อัมพวา เชียงคาน เป็นต้น ซึ่งที่พัก แบบนี้ ก็จะมี ราคา ย่อมเยา เน้นการ บริการ แบบเป็นกันเอง

มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ให้อะไร มากกว่า ที่พัก ข้ามคืน

หากเข้าพัก มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) คุณจะ ได้เจอ รูมเมทที่ มาจาก หลากหลาย ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก และ นับว่าเป็น โอกาส ดีงามมาก ๆ  ในการทำ ความรู้จัก กับเพื่อนใหม่ พูดคุย แลกเปลี่ยน ภาษา และ ประสบการณ์กัน ถ้าหาก โชคดี มากพอ คุณจะเจอ คนที่คุยกัน อย่างถูกคอ อาจจะได้ ขยับสถานะ จากเพื่อนร่วม ห้องพัก กลายเป็น เพื่อนสนิท ไปเลยก็ได้

 

มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) จะมีพื้นที่ สำหรับ ส่วนรวม ให้ผู้เข้าพัก ทั้งหลาย ได้ใช้เวลา ทำกิจกรรม ร่วมกัน เหมือนกับ อยู่บ้านตัวเอง หรือ ไปนั่งเล่น บ้านเพื่อน นั่นเอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

รวมสิ่งของที่ควรติดตัว เมื่อไป โฮสเทล

เช็คอิน มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ที่พัก สุดประหยัดบทความ ที่น่าสนใจ

สิ่งของที่ควรเตรียม เมื่อเข้าพัก โฮสเทล

ทำไมควรต้องลอง พัก ที่ โฮสเทล สักครั้ง
Muaythai Hostel

98/3-10 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม
เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Tel : 02 629 2313