นิทรรศการ แสง สี เสียง @ ถนน ข้าวสาร Khao San Hide and seekนิทรรศการ แสง สี เสียง @ ถนน ข้าวสาร Khao San Hide and seek

Share :

นิทรรศการ แสง สี เสียง @ ถนน ข้าวสาร Khao San Hide and seekบอกเล่า เรื่องราว บน ถนน ข้าวสาร ย่านปาร์ตี้ ผ่าน นิทรรศการ แสง สี เสียง ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โปรเจกต์งานศิลปะ ถ่ายทอดจาก ศิลปิน มากมายหลายตา พร้อมมอบ ประสบการณ์ แบบใหม่ บนถนนที่คุ้นเคย

 

เปิด แสง สี เสียง เริ่มงาน

วันที่ 6 - 15 November 2020

 

ภายใน นิทรรศการ เราจะได้เจอกับอะไรบ้าง

1. Hide and Seek : 14 Stories of Khao san

2. Day and Night Walk

3. Hide and seek : Night walk

4. Hide and seek : Talk

5. Hide and seek : Play

6. Hide and seek : workshop

 

โปรเจกต์ จากความร่วมมือของ ศิลปิน

•          คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.ศิลปากร ( Arch SU )

•          ชมรมเกสรลำพู

•          ประชาคมบางลำพู

•          ไกด์เด็กบางลำพู

•          สมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร

•          คณะดุริยางคศาสตร์ ม.ศิลปากร

•          L&E

 

     สาวๆ ที่ชอบ เดิน ถ่ายรูปอัพสตอรี่ หรือ อัพรูปลงไอจี พลาดไม่ได้สำหรับงานนี้ เป็นการจัดเชิง นิทรรศการ  ในสถานที่ที่สาย ปาร์ตี้ คุ้นเคย ย่านที่ไม่เคยหลับใหล ข้าวสาร แลนด์ ลองมาเปลี่ยนมุมมองในการมอง ผ่าน แสง ผ่าน สี และ เสียง เป้นการรวมกันได้อย่างลงตัว นำความคิดแบบสมัยใหม่ ผนวกเข้ากับ ย่านชุมชุน ที่มีตึกบ้าน อาคารแบบสมัยเก่า ได้อย่างลงตัว บอกเลย ห้ามพลาด

 

     เดิน เข้าซอย ข้าวสาร เพราะ ถนน ข้าวสาร หลังการเกิดขึ้นของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในทุกระดับ ทำให้พื้นที่ค้าขายย่านต่างๆ ที่เคยหนาแน่น กลับกลายเป็นดินแดนที่ไร้เสียง เงียบจนได้ยินเสียงลมหายใจตัวเอง ( แม่ค้าไม่ได้กล่าว )

 

   ในเมื่อ โปรเจกต์ Khao San Hide and seek เข้าซอย ข้าวสาร ถือกำเนิด จากชาวติส อย่าง คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.ศิลปากร ( Arch SU ) x ประชาคมบางลำพู x สมาคมผู้ประกอบธุรกิจ ถนนข้าวสาร x ชมรมเกสรลำพู x ไกด์เด็กบางลำพู x คณะดุริยางคศาสตร์ ม.ศิลปากร x L&E สรรค์สร้างบน ถนน ข้าวสาร ไม่ว่าจะเป็นตรอก ซอยน้อย ซอยนิด ตามภาพที่เราเห็น คือ ถูกบดบังไปด้วยร้านค้า สตรีทฟู้ด 

 

     Khao San Hide and seek เข้าซอย ข้าวสาร เป็นการ เปิดโลก ทิ้งความคุ้นเคยแบบเดิม ลองมาดูความแปลกใหม่ ในการจัดงานครั้งนี้ เพื่อพาเราไปทําความรู้จัก ถนน ข้าวสาร ในมิติใหม่ๆ เต็มไปด้วย ความร่าเริง ผ่านสีสัน มอบความสนุกสนาน อย่างที่ ถนน ข้าวสาร ควรเป็น

 

 

เปิดใจ เรียนรู้ สิ่งใหม่ ผ่าน นิทรรศการ บน ถนน ข้าวสาร

Hide and Seek : 14 Stories of Khao san

     เรื่องราวที่จะทำให้เรารู้จัก ถนน ข้าวสาร มากขึ้นกว่าเดิม ลองเปิดใจ เดิน มา เที่ยว งาน Khao San Hide and seek

 

Day and Night Walk

      แค่เพียงช่วงเวลาต่างกัน บรรยากาศรอบนอก หรือ ความเป็นอยู่ก็ต่างกัน ใครจะรู้ดีเท่า คนย่าน บางลำพู เดินเที่ยว โดยไกด์ จากเด็ก บางลำพู ของแท้ ไม่มีก๊อปเกรดเอแน่นอน จาก ชมรมเกสรลำพู

 

Night Walk with Lighting Installation

     แสง สี ที่ผ่านการออกแบบ จากมุมมองของ 7 ศิลปิน ผ่าน 8 ผลงาน เรียกว่า Lighting Installation การแสดงผลงานผ่าน แสง สี  ในสถานที่ ที่เราคุ้นเคย ใน ถนน ข้าวสาร

 

Talk

     รุ่นเธอ รุ่นฉัน พูดคุยกัน เป็นการร่วมกิจกรรมกัน ระหว่างสองวัย สองความคิดเห็น เกี่ยวกับ ย่าน ถนนข้าวสาร ผ่าน Live ทาง FB Page : บางลำพู everyday

 

Play

     งานใดขาด เสียง ดนตรี มันจะไปสนุกอะไร นอกจากเพลิดเพลินในการเดินเที่ยวชม สิ่งที่จะสร้างบรรยากาศ ให้ได้เพิ่มขึ้น นั่น คือ การแสดงจากชาว บางลำพู พร้อมการแสดง เสียง ดนตรี จากคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

 

Workshop

     การได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในงาน เริ่มต้นได้โดย การชวนกันทํา เวิร์กชอป เอนจอย กับ กิจกรรมของดี ของเด็ด ย่านชุมชน ย่าน บางลำพู ครอบคลุมไปยัง เขต พระนคร

 

  

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

รีวิว 10 ที่พัก โรงแรมราคาหลักร้อย ย่านถนนข้าวสาร สายเที่ยวห้ามพลาด

ต้นกำเนิด ถนนข้าวสารบทความ ที่น่าสนใจ

เที่ยวตามกรุงเทพ กับ มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel )

เหตุผล ที่คนส่วนใหญ่เลือกเข้า พัก โฮลเทล
Muaythai Hostel

98/3-10 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม
เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Tel : 02 629 2313