เที่ยว ชิม ช้อป ใช้ และ หาที่พัก ย่านถนนข้าวสาร ( Khaosan Road )เที่ยว ชิม ช้อป ใช้ และ หาที่พัก ย่านถนนข้าวสาร ( Khaosan Road )

Share :

เที่ยว ชิม ช้อป ใช้ และ หาที่พัก ย่านถนนข้าวสาร ( Khaosan Road )ถนนเส้นไหน ในกรุงเทพ ที่เป็นที่รู้จัก ของชาวต่างชาติ มากที่สุด เชื่อว่า ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) ต้องเป็นคำตอบแรก ๆ ในใจของทุกคนอย่างแน่นอน วันนี้เราจะพามา เที่ยว ชิม ช้อป ใช้ และ หาที่พัก ย่านถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) กันค่ะ

 

 

ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) เหมือนจุดเริ่มต้น สำหรับการไปท่องเที่ยว ที่ต่าง ๆ ในประเทศไทย เลยก็ว่าได้ ไม่เพียงเท่านั้น หากเป็น ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) ตอนกลางคืน ที่นี่ยังเป็นถนนอีกเส้น ที่มีครบเลย ไม่ว่าจะเป็น เที่ยว ชิม ช้อป ใช้ และ หาที่พัก

 

 

ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) ตอนกลางคืน ดีมีอะไร

หากคนที่ไม่เคยไป อาจจะนึกภาพไม่ออกว่า ที่ นั้น ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) ตอนกลางคืน มีอะไรขาย จะเล่าให้ฟังอย่างนี้ว่า ตอนกลางคืน ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) จะแปรสภาพ เป็นตลาดถนนคนเดิน เหมือนกับที่เรา เคยเห็นทั่วไป ที่จะมีสินค้ามาขาย อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ ของที่ระลึก เอาไว้ต้อนรับ นักท่องเที่ยว ให้มาจับจ่าย ใช้สอย กันอย่างมันมือ กันเลยทีเดียว

 

 

 

ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) ต่างจากที่อื่น ตรงไหน

แต่ถ้าถามว่าเที่ยว ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) ตอนกลางคืน มันแตกต่างจากที่อื่นตรงไหน บอกเลยว่ามันต่างกันที่ สินค้าที่นำมาขาย ในตลาดถนนคนเดิน นี่แหละ ที่นี่มักจะเป็นสินค้า ที่เป็นของไทยจริง ๆ เพื่อขายนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะ อย่างเช่น เครื่องประดับ กางเกงมวยไทย เสื้อผ้าไทย กระเป๋าลายไทย รวมไปถึงของที่ระลึก ที่แสดงความเป็นไทย แต่มีไอเดีย อย่างรถตุ๊กตุ๊ก ที่ทำมาจาก กระป๋องเบียร์ เป็นต้น

 

แน่นอนว่า ของเหล่านี้ ถนนคนเดินที่อื่น ไม่มีขายอย่างแน่นอน มีที่ ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) ที่เดียว นี่ยังไม่นับของกิน ที่อาจจะดูว่าธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาอย่าง ผัดเส้นชนิดต่าง ๆ ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมน้ำแข็งใส สูตรโบราณ แต่ละอย่าง ขอบอกเลยว่า ฝรั่งบอกใช่ และ อีกอย่างหนึ่ง ที่ฝรั่งชอบกันมากเลยก็ คือ เค้ามีบริการ นวดแผนไทย กันด้วยนะ นวดกันตรงถนนนั่นแหละ ฝรั่งนั่งเครื่องมาเหนื่อย ๆ ล้า ๆ เจอนวดไทย จับเส้นเข้าคอร์สหนึ่ง สบายตัวกันไปเลยทีเดียว

 

 

 

ผับ บาร์ ของที่นี่เค้าดีจริง แปลกจริง

อีกจุดหนึ่ง ที่เป็นไฮไลต์ของ ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) นี้เลยก็คือ บรรดาร้านสำหรับชาว 18+ ไม่ว่าจะเป็นร้านเหล้า ผับ บาร์ หรือ อะไรก็ตามถนน ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) นี้มีหมด คือ แต่ละร้านจะมีเอกลักษณ์ เป็นของตัวเอง แบบไม่ซ้ำกันเลย ไม่ว่าเราต้องการ ดนตรีแบบไหน อยากนั่งแบบไหน นั่งชิล ๆ ดริ๊งค์บวกแดนซ์ หรือ อยากได้ดนตรีสด ที่นี่มีหมดทั้งไทย และ เทศ บางร้านเข้าไป บอกเลยนึกว่า ไปเมืองนอก ก็มีเหมือนกัน

 

 

เอาเป็นว่าถ้าใคร อยากจะไปสัมผัส บรรยากาศ เมืองนอกในไทย ขอแนะนำเลยว่า ไม่ต้องไปไหนไกลเลย ไปแค่ ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) นี่แหละ เดินเข้าไปนิดเดียวจะรู้เลยว่า เหมือนไม่ได้อยู่เมืองไทย แล้วหาที่พักใกล้ ๆ ไว้พักผ่อนได้เลย ที่ มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel Khaosan ) ห่างจาก ถนนข้าวสาร ( Khaosan Road ) ไม่เกิน 1.2 กม. นั่นเอง ห้องพักดี เตียงนุ่ม ฟิตเนส และ เจ้าหน้าที่เคาท์เตอร์ตลอด 24 ชม. มีระบบอำนวยความสะดวกพร้อม ปลอดภัย อย่างแน่นอน ไม่เชื่อก็ลองไปดูนะคะ

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

โฮสเทล ที่พัก ราคาเริ่มต้น ไม่เกิน 500 บาท ย่านข้าวสาร

มวยไทย โฮสเทล แบบ ห้องรวม ย้อนวัย

 บทความ ที่น่าสนใจ

5 แหล่งเรียนรู้ น่าเที่ยวย่าน ถนนข้าวสาร

เข้าพัก มวยไทย โฮสเทล กับความประหยัดแบบสองต่อ
Muaythai Hostel

98/3-10 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม
เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Tel : 02 629 2313