โฮเทล ( Hotel ) และ โฮสเทล ( Hostel ) แตกต่างกันอย่างไรโฮเทล ( Hotel ) และ โฮสเทล ( Hostel ) แตกต่างกันอย่างไร

Share :

โฮเทล ( Hotel ) และ โฮสเทล ( Hostel ) แตกต่างกันอย่างไรเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงจะสงสัยกันไม่น้อยว่า โฮเทล ( Hotel ) และ โฮสเทล ( Hostel ) แตกต่างกันอย่างไร ในเมื่อ ชื่อก็เขียน และ สะกดคล้าย ๆ กัน วันนี้เรามีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ

 

1. Hotel อ่านว่า โฮเทล คือ ที่พักค้างคืน ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และ บริการ อย่างครบครัน มีทั้ง สระว่ายน้ำ / ฟิตเนส / ห้องอาหาร มีบริการอย่างดี จากพนักงาน ราคาห้องพัก จะแตกต่างตามคุณภาพ ของ โฮเทล ( Hotel ) โดยจัดอันดับ เป็นดาว มีตั้งแต่ 1 ดาว จนถึง 5 ดาว

 

2. Hostel อ่านว่า โฮสเทล คือ ที่พักค้างคืน จะมีลักษณะ เป็นเตียงสองชั้น ในห้องนอนรวมกัน จะไม่ค่อยมีสิ่ง อำนวยความสะดวก เหมือนกับ โฮเทล ( Hotel ) ส่วนใหญ่แล้ว ห้องน้ำจะเป็นแบบรวม ไม่มีห้องน้ำในตัว จุดเด่นของ โฮสเทล ( Hostel ) คือ ราคาห้องถูก ไม่แพง เหมาะกับนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการ ความประหยัด ในปัจจุบัน โฮสเทล ( Hostel ) เริ่มเปิดให้บริการ เป็นจำนวนมาก ในประเทศไทย ส่วนใหญ่จะอยู่ใน แหล่งท่องเที่ยว และ ตัวเมือง ส่วนใหญ่จะแยก ห้องนอน ชาย หญิง อาจมีห้องส่วนตัว ที่จะเน้นความกะทัดรัด และ ความเป็นส่วนตัว

 

สรุปแล้ว สิ่งที่ โฮเทล ( Hotel ) และ โฮสเทล ( Hostel ) มีความแตกต่างเลย คือ ความเป็นส่วนตัว และ สิ่งอำนวยความสะดวก โดย โฮเทล ( Hotel ) นั้นจะมีเยอะกว่า โฮสเทล ( Hostel ) มาก ภายในห้องของ Hotel จะมีบริการ ในห้อง อย่างครบครัน เช่น ทีวี,ตู้เย็น,ห้องน้ำส่วนตัว

 

ส่วน โฮสเทล ( Hostel ) ส่วนใหญ่ จะต้องไปใช้บริการ ที่ส่วนกลาง เช่น ถ้าอยากดูทีวี ก็ต้องไปดูที่ห้องรับแขก ของ โฮสเทล ( Hostel ) และ ในส่วนของ กลุ่มเป้าหมาย โฮเทล ( Hotel ) จะเน้นกลุ่มเป้าหมาย ที่หลากหลาย ตามระดับดาว ของโรงแรม แต่ โฮสเทล ( Hostel ) นั้นจะเน้น กลุ่มเป้าหมาย ไปที่นักท่องเที่ยว ที่ยังเป็น วัยรุ่น นักศึกษา หรือ คนที่ต้องการ ท่องเที่ยว แบบผจญภัย ซึ่งค่าห้อง จะไม่แพงมาก ราคาจะอยู่ที่ หลักร้อย เท่านั้น

 

แต่หากใครลองมาเปิดประสบการณ์พัก โฮสเทล ( Hostel ) เราขอแนะนำ มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ค่ะ

มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) เป็นห้องพักที่มีพื้นที่นั่งเล่น ห้องน้ำส่วนตัว พร้อมฝักบัว ห้องน้ำส่วนกลาง พร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี และ ยังมีห้องให้เลือกถึง 3 แบบ คือ

 

1. มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ห้อง Standard Twin Room

เป็นห้องที่มีเตียงเดี่ยว ถึงสองเตียงด้วยกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งไดร์เป่าผม เครื่องอาบน้ำ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะทำงาน และ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน รวมถึงฟิตเนส ห้องนี้เหมาะสำหรับ ที่มาพักกับเพื่อน หรือ กับคนรู้จัก

 

2. มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ห้อง King Room

เป็นห้องที่มีเตียงไซส์ใหญ่ ที่สามารถนอนได้ถึงสองคน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งไดร์เป่าผม เครื่องอาบน้ำ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะทำงาน และ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน รวมถึงฟิตเนส ห้องนี้เหมาะสำหรับ ครอบครัว คู่รัก เพื่อนสนิท

 

3. มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ห้อง Bunk Bed in Mixed Dormitory Room

เป็นห้องที่สามารถ แชร์พื้นที่ กับคนอื่นได้ และ เป็นห้องน้ำรวม แต่สิ่งอำนวยความสะดวก ก็ไม่ได้แตกต่างวจากห้อง Standard Twin Room และ King Room มากนัก แถมฟิตเนสยังเปิดตลอด 24 ชม. อีกด้วย ห้องนี้เหมาะสำหรับ คนที่มาคนเดียว หรือ คนที่อยาก พบเจอประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อนใหม่

 

ที่ตั้ง : 98/3-10 ถนนพระอาทิตย์ แขวง ชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

ราคา 400 1,200 บาท

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

โฮสเทล ที่พัก ราคาเริ่มต้น ไม่เกิน 500 บาท ย่านข้าวสาร

มวยไทย โฮสเทล แบบ ห้องรวม ย้อนวัยบทความ ที่น่าสนใจ

ที่พัก ราคาดีงามที่ ถนนข้าวสาร

โฮสเทล vs Airbnb ทางเลือกแบบไหนดีกว่ากัน ?
Muaythai Hostel

98/3-10 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม
เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Tel : 02 629 2313