โฮเทล ( Hotel ) และ โฮสเทล ( Hostel ) แตกต่างกันอย่างไรโฮเทล ( Hotel ) และ โฮสเทล ( Hostel ) แตกต่างกันอย่างไร

Share :

โฮเทล ( Hotel ) และ โฮสเทล ( Hostel ) แตกต่างกันอย่างไรเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงจะสงสัยกันไม่น้อยว่า โฮเทล ( Hotel ) และ โฮสเทล ( Hostel ) แตกต่างกันอย่างไร ในเมื่อ ชื่อก็เขียน และ สะกดคล้าย ๆ กัน วันนี้เรามีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ

 

1. Hotel อ่านว่า โฮเทล คือ ที่พักค้างคืน ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และ บริการ อย่างครบครัน มีทั้ง สระว่ายน้ำ / ฟิตเนส / ห้องอาหาร มีบริการอย่างดี จากพนักงาน ราคาห้องพัก จะแตกต่างตามคุณภาพ ของ โฮเทล ( Hotel ) โดยจัดอันดับ เป็นดาว มีตั้งแต่ 1 ดาว จนถึง 5 ดาว

 

2. Hostel อ่านว่า โฮสเทล คือ ที่พักค้างคืน จะมีลักษณะ เป็นเตียงสองชั้น ในห้องนอนรวมกัน จะไม่ค่อยมีสิ่ง อำนวยความสะดวก เหมือนกับ โฮเทล ( Hotel ) ส่วนใหญ่แล้ว ห้องน้ำจะเป็นแบบรวม ไม่มีห้องน้ำในตัว จุดเด่นของ โฮสเทล ( Hostel ) คือ ราคาห้องถูก ไม่แพง เหมาะกับนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการ ความประหยัด ในปัจจุบัน โฮสเทล ( Hostel ) เริ่มเปิดให้บริการ เป็นจำนวนมาก ในประเทศไทย ส่วนใหญ่จะอยู่ใน แหล่งท่องเที่ยว และ ตัวเมือง ส่วนใหญ่จะแยก ห้องนอน ชาย หญิง อาจมีห้องส่วนตัว ที่จะเน้นความกะทัดรัด และ ความเป็นส่วนตัว

 

สรุปแล้ว สิ่งที่ โฮเทล ( Hotel ) และ โฮสเทล ( Hostel ) มีความแตกต่างเลย คือ ความเป็นส่วนตัว และ สิ่งอำนวยความสะดวก โดย โฮเทล ( Hotel ) นั้นจะมีเยอะกว่า โฮสเทล ( Hostel ) มาก ภายในห้องของ Hotel จะมีบริการ ในห้อง อย่างครบครัน เช่น ทีวี,ตู้เย็น,ห้องน้ำส่วนตัว

 

ส่วน โฮสเทล ( Hostel ) ส่วนใหญ่ จะต้องไปใช้บริการ ที่ส่วนกลาง เช่น ถ้าอยากดูทีวี ก็ต้องไปดูที่ห้องรับแขก ของ โฮสเทล ( Hostel ) และ ในส่วนของ กลุ่มเป้าหมาย โฮเทล ( Hotel ) จะเน้นกลุ่มเป้าหมาย ที่หลากหลาย ตามระดับดาว ของโรงแรม แต่ โฮสเทล ( Hostel ) นั้นจะเน้น กลุ่มเป้าหมาย ไปที่นักท่องเที่ยว ที่ยังเป็น วัยรุ่น นักศึกษา หรือ คนที่ต้องการ ท่องเที่ยว แบบผจญภัย ซึ่งค่าห้อง จะไม่แพงมาก ราคาจะอยู่ที่ หลักร้อย เท่านั้น

 

แต่หากใครลองมาเปิดประสบการณ์พัก โฮสเทล ( Hostel ) เราขอแนะนำ มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ค่ะ

มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) เป็นห้องพักที่มีพื้นที่นั่งเล่น ห้องน้ำส่วนตัว พร้อมฝักบัว ห้องน้ำส่วนกลาง พร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี และ ยังมีห้องให้เลือกถึง 3 แบบ คือ

 

1. มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ห้อง Standard Twin Room

เป็นห้องที่มีเตียงเดี่ยว ถึงสองเตียงด้วยกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งไดร์เป่าผม เครื่องอาบน้ำ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะทำงาน และ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน รวมถึงฟิตเนส ห้องนี้เหมาะสำหรับ ที่มาพักกับเพื่อน หรือ กับคนรู้จัก

 

2. มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ห้อง King Room

เป็นห้องที่มีเตียงไซส์ใหญ่ ที่สามารถนอนได้ถึงสองคน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งไดร์เป่าผม เครื่องอาบน้ำ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะทำงาน และ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน รวมถึงฟิตเนส ห้องนี้เหมาะสำหรับ ครอบครัว คู่รัก เพื่อนสนิท

 

3. มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) ห้อง Bunk Bed in Mixed Dormitory Room

เป็นห้องที่สามารถ แชร์พื้นที่ กับคนอื่นได้ และ เป็นห้องน้ำรวม แต่สิ่งอำนวยความสะดวก ก็ไม่ได้แตกต่างวจากห้อง Standard Twin Room และ King Room มากนัก แถมฟิตเนสยังเปิดตลอด 24 ชม. อีกด้วย ห้องนี้เหมาะสำหรับ คนที่มาคนเดียว หรือ คนที่อยาก พบเจอประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อนใหม่

 

ที่ตั้ง : 98/3-10 ถนนพระอาทิตย์ แขวง ชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

ราคา 400 1,200 บาท

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

โฮสเทล ที่พัก ราคาเริ่มต้น ไม่เกิน 500 บาท ย่านข้าวสาร

มวยไทย โฮสเทล แบบ ห้องรวม ย้อนวัยบทความ ที่น่าสนใจ

มวยไทย โฮสเทล ( Muay Thai Hostel ) โฮสเทลราคาถูก เริ่มต้นหลักร้อย

ที่พัก หลักร้อย คุณภาพหลักล้าน ย่านถนนข้าวสาร
Muaythai Hostel

98/3-10 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม
เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Tel : 02 629 2313